ฮิปโปรโดรม สนามแข่งม้าที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่นี้คือสถานที่เเข่งม้า และแข่งรถม้า ที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 2 พื้นที่โล่งกว้าง และยาวแห่งนี้ แต่ก่อนถูกล้อมรอบด้วยสเตเดียม หรืออัฒจรรย์ ปัจจุบันเปิดให้เขาเยี่ยมชมไม่ได้มีการจัดเเข่งม้าเเละเเข่งรถม้าเเต่อย่างใด สามารถเดินชมสถาปัตยกรรมหินด้านรอบๆได้ด้วย
พระราชวิงที่จุดถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก พระราชวังโคลมาบาห์เช สร้างโดยสุลต่านอับดุลเมจิต ในปี ค.ศ. 1843 - 1856 ยุคปลายอาณาจักรออตโดมัน เป็นพระราชวังสุดหรูหราอลังการ ที่ทุ่มสร้างคิดเป็นเงินในปัจจุบันถึงประมาณพันล้นเหรียญสหรัฐเลยที่เดียว พระราชวังโคลมา บาห์เชห์สะท้อนถึงความ คลั่งไคล้ยุโรปของสุลตานอับดุลเมจิต ออกมาอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ปากทางเข้าที่มีหอนาฬิกาสไตล์บารอกตั้งเด่นหรา ครั้นเมื่อเดินเข้าไปก็จะเจอกับประตูพระราช่วังชั้นนอกขนาดใหญ่ ประดับตกแต่งตัวยลวดลายปูนปั้นอันวิจิตรงดงาม โดยมีทหารยื่นรักษาการ
พระราชวังชีค Shiekh Palace พระราชวังอันงดงาม ในมหานครดูไบ สุดอลังการของ ราชวงศ์ชีค อัล มัคตูม Shiekh Al Maktoum ซึ่งมีความร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ พืชพรรณนานาชนิด และบรรดาเหล่านกยูง มากมาย พระราชวังใหม่ New Palace ที่กำลังก่อสร้างแต่ยังไม่แล้วเสร็จของ ราชวงศ์ชีค อัล มัคตูม Shiekh Al Maktoum







